Nung nasa Palawan ako, may dalawang pagkain ako na gusto kong tikman pero dahil sa ewan ko ba, apat na araw naman ako doon pero nawalan ako ng time to check it and taste it. Siguro it’s a sign that I’ll be going back to Palawan. And hopefully, when I get back, I get to be with my friends.

Anyway, buti na lang,  maswerte pa rin ako dahil ang isa sa dalawang pagkain na di ko natikman sa Palawan ay meron naman dito sa QC. And it’s  UNI or sea urchin delicacy. Found one sa resto sa may Quezon City Circle so I got to eat it. And then, na-realized ko bigla na nakakain na pala ako nito nung bata ako when we had our vacation sa Roxas City kaya pala familiar ang taste. And it’s good. The taste varies also. If you dip it in wasabi sauce, it’s good. Medyo nale-lessen yung pagiging maalat niya. But if you put calamansi naman on it, nawawala yung alat niya at para kang kumakain ng sese or sisi (yung talabang nakalagay sa loob ng bote. Uso yun sa probinsya namin.)

We’re also lucky that time kasi fresh yung na-order naming uni kahit na cultured siya. According to my companion that time (and I also saw this on TV), mahirap manghuli ng uni kaya hindi lahat ng restos or buffet ay meron nito. Kumbaga, it’s very rare or seasonal kaya Kamameshi House, may mga restos na nagcu-culture na lang or they order cultured sea urchins.

 

Kung anong sarap ng uni ay siya ring hirap i-prepare nito. Kasi sea urchins are spiny. Parang hedgehogs. Pwede rin palang rambutan. At di siya basta-basta pwedeng hatiin or lutuin kasi kapag nagkamali ka ng prepare, sayang lang yun. So what people do is that they wash it, fry it (no oil, most of the time) or diretso na lang ilagay sa baga o apoy until it gets toast. After that, saka palang siya pwedeng biyakin or hatiin. When it’s open, you got to wash it again kasi may mga buhangin pa sa loob nito or yung remnants na kinain ng sea urchin when it was alive. Then you scrap the flesh and eat it.

Iba-iba kasi ang pagkain nito. Depende sa’yo. You can it raw. Yung iba, hinahalo pa sa mga itlog or tuna tapos may lemon, lime or calamansi. It can also be used as pampalasa sa mga pagkain kasi nga medyo maalat ito at para sa mga mahilig sa matataba or alige or yung mga matitigas ang ulo na highblood na tao, ayan, isa ang uni or sea urchin sa mga ma-e-enjoy nilang pagkain.

 

 

 

Kamameshi House's UNI

Though note ko lang, sa mga highblood or sa mga taong kumain na ng sea foods or any oily foods before eating an uni, please bring a companion if you’re going to eat an uni kasi it has a very high cholesterol. I’d recommend it for myself and others na marunong magpigil kumain ng sea foods. Pero never (KAHIT NA MASARAP IT) ko itong ipapatikim sa parents ko bilang bawal sa kanila ang sea foods. Wala lang, overprotective lang ako sa bp nilang dalawa.

I also think it’s pricey. Di ko na lang tinanong yung nanlibre sa kin pero I believe it’s pricey!

So there, if ever people want to experience the taste of uni (it’s also aphrodisiac!). Visit Kamameshi House at QC Circle. They also have a branch sa Makati.

 

And P.S. Thanks, CMZ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s